ย่าจ๋าจะมีวิธีต่าพ่อหนูรัโอมที่ไม่เหมือนใครกล่าวคือถ้าลูกคนใดคนหนึ่งดื้อกับย่าจ๋าอย่าจ๋าจะทำทัวร์ด้วยกันไม่พูดด้วยเป็นการลงโทษในสถานเบาแต่ถ้าดื้อมากๆอย่าจ๋าจะให้ยืนกอดอกพยาจ๋าปีซึ่งเองก็เคยโดนย่าจ๋าตีครั้งเดียวในชีวิตในอากาศจำได้ว่าพ่อหนูก็ไม่เคยโดนยาจากตีเลยจริงๆมีตะปูที่เคยตีเพราะหนูก็ชอบแยน้องถึงสองและสามครั้งตอนที่ยังไม่รู้เดียงสาและต้องดูด้วยสาแล้วถ้าไม่ลืมย่าก็จะเล่าสาเหตุให้ฟังทีหลัง

ดังนั้นทางพ่อหนูรัเอาเองก็จะไม่เคยต้องตกใจว่าปู่กับย่าจะมีปัญหากันหรือถ้าไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้แล้วลูกจะเป็นอย่างไรอยากจะบอกกับพ่อและอาอืมเสมอว่าไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นแม้จะไม่มีวันทอดทิ้งลูกอะค่ะเรากันยังกันลูกลูกก็จะไม่ใคร่มีปัญหา แล้วก็จะไม่ดื้อหรือมีปัญหาบ้างส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องได้เลยในน้อยตามภาษาเด็ก

ย่าจะเห็นว่าความกลมเกลียวอดทนและอดกลั้นของคุณพ่อคุณแม่จะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเสียสละให้ลูกเราต้องตระหนักเสมอว่าเราคือผู้สร้างลูกมาถึงต้องรับผิดชอบชีวิตเขาจนกว่าเค้าจะสามารถมีอาชีพเลี้ยงตนเองได้แต่ยากใช่ว่าต้องช่วยเหลือทุกเรื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงการเตรียมพร้อมไม่รู้ต้องเผชิญกับปัญหาบางอย่างบ้างในชีวิตก็จะมีส่วนช่วยให้ลูกสามารถยืนอยู่ได้ด้วยตนเองและยาวาประการสำคัญสำหรับครอบครัวที่มีฐานะดีก็ต้องระวังในเรื่องเลี้ยงลูกรักดังไข่ในหินหรือไม่ก็เป็นลูกที่ติดแม่โดยไม่รู้จักโตสักที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *